Rất nhiều bậc phụ huynh có ý định chụp ảnh bé yêu, tuy nhiên, vì điều kiện các bậc cha mẹ đôi khi ưu tiên việc chụp ảnh cho bé tại nhà. Vậy đâu là bí kíp cho ra một bức ảnh đẹp? Cùng tham khảo nhé!

Khi làm cha mẹ, bạn sẽ bắt đầu hiểu vì sao các phụ huynh đều “nghiện” chụp ảnh cho con của mình! Bạn sẽ muốn ghi lại mọi khoảnh khắc đáng yêu, cả những lúc bé thật buồn cười… bởi vì đó chính là dấu mốc quan trọng khi bé lớn lên. Tuy nhiên, chụp ảnh bé yêu không phải là một điều thực sự dễ dàng, bởi vì còn rất nhiều điều bạn cần phải lưu ý. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thể nắm được những bí quyết cho ra đời những bức ảnh thật đẹp của bé từ nhà Nee nhé!

Studio chụp ảnh cho bé “tại gia”

Các nhiếp ảnh gia cho biết, một trong những yếu tố quan trọng nhất để cho ra đời những bức ảnh đẹp chính là ánh sáng. Những lỗi thường gặp của các bậc phụ huynh chính là chụp ảnh cho bé trong phòng tối và ỷ lại quá nhiều vào ánh sáng nhân tạo, hoặc chụp ở nơi có ánh mặt trời quá mạnh và chiếu trực tiếp… Đây đều là những điều khó mà cho ra những bức ảnh đẹp.

Mách nhỏ cho các cha mẹ chính là hãy tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên khi chụp ảnh cho bé yêu. Nếu chụp trong nhà, hãy chọn một căn phòng có nhiều ánh sáng tự nhiên, sau đó kéo rèm cửa để thật nhiều ánh sáng tự nhiên vào trong phòng, và bức ảnh không bị các đường vạch sọc.

Nếu ánh mặt trời quá mạnh, hãy làm dịu bớt bằng một tấm rèm, một tấm vải màn hoặc chuyển thật nhanh bé vào trong bóng râm, tránh bóng quá lớn trên khuôn mặt bé khi chụp ảnh bé yêu. Khi chụp ảnh cho bé, hãy để bé tạo dáng thật tự nhiên và không nhất thiết luôn phải nhìn trực diện vào máy ảnh. Hãy để bé thật thoải mái và ghi lại những khoảnh khắc bé đang vui chơi thật tự nhiên nhé.

Ý tưởng chụp hình cho bé

Đối với các phụ huynh chưa quen chụp ảnh, chúng ta thường có thói quen đặt bé ở đâu đó và nói bé nhìn vào máy ảnh và cười. Cách này không thật sự hiệu quả do tính cách của từng bé, nhất là khi bé cử động. Thật sự, cần phải kiên trì nhiều hơn thế nếu muốn có ảnh đẹp.

Bạn thử chụp ảnh cho bé với các hoạt động mà bé yêu thích như chơi búp bê, hay đang nghịch nước… Bởi vì chụp bé trong những khung cảnh tự nhiên cũng là cách để bé bộc lộ tính cách của mình thật thoải mái. Mỗi bức ảnh đều kể một câu chuyện, và ghi lại một thời điểm, hay một dấu mốc quan trọng trong sự phát triển của bé, nên hãy để nó tự nhiên nhất có thể.

Nếu bạn thấy khó khăn khi chụp ảnh bé yêu, có thể nhờ sự trợ giúp của người bên cạnh để “ú òa” giúp bé vui hơn, bạn sẽ ghi lại được nụ cười thật tươi tắn đáng yêu của bé! Và điều quan trọng, hãy nhớ luôn giữ cho bé thấy thật vui vẻ trong suốt quá trình chụp ảnh cho bé. Vì trẻ em rất nhạy cảm, nếu bạn mệt mỏi thì bé sẽ cảm nhận được đấy!

Để ảnh chụp con yêu đẹp như… ngoài tiệm

Ảnh đẹp chưa chắc đã dùng được. Bởi vì, rất nhiều phụ huynh bỏ qua việc lấy khung. Lấy khung tốt là điều cực kỳ quan trọng trong những tấm chân dung đẹp, vì các thiên thần nhỏ của bạn sẽ là nhân vật trung tâm. Hãy zoom to cũng như cắt bớt những chi tiết thừa trong ảnh.

Các cha mẹ thường có xu hướng để quá nhiều chi tiết trong nền của bức ảnh, quá nhiều khoảng không gian thừa thãi xung quanh của bức ảnh. Bởi vì không tập trung vào đối tượng được chụp, vì vậy thường hình ảnh của bé sẽ rất nhỏ.

Mách nhỏ cho các phụ huynh nè: Nếu máy ảnh của bạn không có chức năng zoom, hoặc không thể zoom lớn hơn được, hãy đến gần bé hơn. Khi chụp ảnh cho bé yêu nếu bạn quên zoom khi chụp, hãy cắt bớt cảnh để lấy khung bằng các phần mềm chỉnh sửa hoặc thậm chí là cắt ảnh đã in ra nhé!

Khi chụp, luôn cố gắng để chụp 2 bức gần nhau: bức đầu tiên ở góc rộng (ví dụ lấy trọn cảnh bé của bạn đang vui chơi). Bức thứ 2, có thể chỉ zoom để lấy trọn mặt bé. Thử sáng tạo khi chụp ảnh bé yêu bằng một vài góc “nghệ thuật” hơn, ví dụ như bàn tay bé đang cầm đồ chơi, hay bàn chân bé xíu xinh xắn của bé.

Kể từ khi ra đời, bé yêu của bạn sẽ trở thành thành viên được chụp ảnh nhiều nhất trong gia đình bạn, bởi  bạn sẽ muốn chụp ảnh cho bé, ghi lại tất cả những khoảnh khắc thật dễ thương, những dấu mốc quan trọng, tinh nghịch, và những thời khắc khiến tim bạn tan chảy!

Nếu bạn không muốn đến studio và cũng chẳng giỏi chụp hình, bạn vẫn có thể sở hữu những bức hình thật đáng yêu, hồn nhiên của trẻ bằng cách nhắn cho nhà Nee để nhà Nee cùng ekip đến tận nhà sáng tạo cho mẹ bộ ảnh thật chất của các thiên thần nhí mẹ nhé.

Leave A Comment