Thư viện ảnh
Liên hệ
Studio:
8B Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, tp.HCM
Phone:
0988.40.40.27
Bản quyền © 2017 Nee Images.

Cách bổ sung đủ canxi cho bà bầu

bổ sung đủ canxi cho bà bầu
bổ sung đủ canxi cho bà bầu

Thiếu hụt canxi gần như là vấn đề cố hữu mà bất cứ người phụ nữ mang thai nào cũng mắc phải vì thai kỳ là lúc mẹ không phải chỉ sống cho mình mà còn phải đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho bé nhất là về canxi.
Trong những tháng giữa thai kỳ cũng là lúc khung xương của bé sẽ bắt đầu phát triển nhanh chóng hơn và cũng là lúc bé sẽ yêu cầu nhiều canxi từ mẹ hơn và nếu như mẹ không bổ sung canxi hợp lý thì thiếu hụt là đương nhiên.

Bà bầu cần canxi vì :

Đối với bà bầu canxi không chỉ cần cho bản thân mà là còn cung cấp canxi cho thai nhi nhất là trong giai đoạn giữa thai kỳ là lúc bé sẽ tăng tốc cho sự hình thành nên xương, răng và đảm bảo cho sự phát triển của thai nhi.

Cả 3 giai đoạn của thai kỳ mẹ bầu đều cần canxi chỉ khác là nồng độ từ giai đoạn sẽ khác nhau.

 • Tam cá nguyệt thứ nhất mẹ sẽ cần khoảng 800mg/ngày.
 • Tam cá nguyệt thứ hai sẽ là 1000mg/ngày.
 • Tam cá nguyệt cuối sẽ là giai đoạn cần bổ sung canxi nhiều nhất với 1500mg/ ngày.

Và nếu thiếu canxi cho mình thì không chỉ mẹ chịu ảnh hưởng mà quan trọng hơn cả là thai nhi cũng có nguy cơ cao sẽ dễ bị chậm phát triển và dính những dị tật bẩm sinh.

Hơn thế nữa trong thời gian cho con bú nếu mẹ bổ sung thiếu canxi cho cơ thể thì phần sữa mẹ sẽ bị kém chất lượng và không cung cấp đủ chất cho cơ thể của bé và ảnh hưởng đến sự phát triển của bé.

Cách bổ sung canxi cho bà bầu :

Với mẹ bầu thì không thể bổ sung canxi bằng thuốc được vì những thành phần trong thuốc sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi và gây ra những dị tật bẩm sinh cho bé, nên cách tốt nhất để bổ sung canxi cho mẹ bầu là qua thức ăn.

 • Các món hải sản như tôm, cá, sò hay những món rau như rau diếp, cải là những thực phẩm chính giúp mang lại lượng canxi tự nhiên cho mẹ.

canxi-cho-ba-bau

 • Ngoài ra với rau xanh thì vitamin k có trong rau sẽ giúp hình thành chất osteocalcin là một chất giúp canxi dễ dàng tích tụ vào xương.

canxi-cho-ba-bau-1

 • Và hơn hết mẹ cần bổ sung nhiều những thực phẩm này vì với mỗi bữa ăn cơ thể con người chỉ hấp thủ 20% canxi có trong thực phẩm.
 • Ngoài ra mẹ bầu vẫn cần ăn kết hợp những món ăn khác để đảm bảo cơ thể được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng.
 • Canxi mẹ còn có thể bổ sung thông qua lượng sữa mà mẹ nạp vào người, nhất là sữa chua.
 • Sữa chua ngoài hương vị ngon giúp mẹ ăn uống ngon miệng hơn mà còn cung cấp thêm cho cơ thể vitamin D canxi và nhiều dưỡng chất thiết yếu khác, mẹ bầu nên ăn sữa chua trước khi ngủ là tốt nhất.
 • Ngoài ra nếu mẹ muốn bổ sung canxi cho cơ thể thông qua thuốc canxi thì mẹ cần hỏi ý kiến bác sĩ và nhất là nên chú ý đến thành phần của thuốc tránh ảnh hưởng cho thai nhi.

Những lưu ý khi bổ sung canxi cho mẹ bầu:

canxi-cho-ba-bau-2

 • Canxi có trong thức ăn hàng ngày và đặc biệt cũng có trong thuốc bổ cho bà bầu nên mẹ cần chú ý đến thành phần của những loại thuốc bổ mẹ dùng để tránh bổ sung dư canxi cho cơ thể.
 • Loại thuốc gì và liều lượng thế nào phải do bác sĩ quyết định nếu như trong trường hợp mẹ muốn bổ sung canxi qua đường thuốc để tránh dị tật thai nhi.
 • Nếu bạn bị thiếu canxi trước thai kỳ thì bổ sung thêm canxi giúp mẹ bầu ngăn ngừa được nguy cơ tiền sản giật hay tăng huyết áp.
 • Vitamin D thường sẽ được bác sĩ cho mẹ bầu dùng kèm với canxi vì nó sẽ giúp gia tăng hiệu quả việc canxi hấp thụ vào xương.
 • Khuyến cáo mẹ bầu không được bổ sung sắt và canxi cùng lúc vì sắt và canxi là 2 chất dễ tạo nên tác động không tốt cho cơ thể nếu cùng tồn tại trong cơ thể mẹ, hãy bổ sung 2 chất này ở khoản thời gian cách nhau mẹ nhé.
 • Không nên bổ sung canxi cùng lúc với socola hay trà vì đó là những thực phẩm gây ra việc cơ thể chậm hấp thụ canxi.

Là điều được tổ chức ý tế trên khắp thế giới xác nhật nên việc bổ sung canxi thông qua chế độ ăn uống hợp lý là rất cần thiết cho mẹ bầu.

Neeimages Tổng hợp

leave a comment