Nee luôn bị thu hút bởi những bà mẹ đang trong giai đoạn mang thai, thiên chức làm mẹ vô cùng thiêng liêng. Chính tình yêu dành trẻ sơ sinh đã đưa Nee đến với sự nghiệp của mình với tư cách là một nhiếp ảnh gia sản phụ và trẻ sơ sinh.

Trong tất cả những hình ảnh về tình mẫu tử ngoài kia, hầu như không có hình ảnh nào hấp dẫn hơn hình ảnh người phụ nữ đang cho con bú.

Cho con bú giúp bạn phục hồi sau khi mang thai, chuyển dạ và sinh nở

Cơ thể của bạn – đặc biệt là khoang bụng/vùng chậu – trải qua quá trình chuyển đổi đáng kể từ giai đoạn trước khi thụ thai sang giai đoạn đủ tháng. Tất cả những quá trình chuyển đổi đó đều ảnh hưởng đến cân nặng, hình dáng, cơ bắp và màu da của bạn.

Nuôi con bằng sữa mẹ, ngoài nguồn dinh dưỡng lành mạnh nhất cho bé, còn là cách Mẹ Thiên nhiên tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình phục hồi sau sinh bằng cách đốt cháy calo và định hình lại tử cung và bụng thông qua các cơn co thắt do cho con bú gây ra. 

Các cơn co thắt khi cho con bú có thể khiến bạn bị sốc – thậm chí nhiều ngày sau khi em bé chào đời

Phụ nữ thường quá lo lắng vào việc làm thế nào để các cơn co thắt liên quan đến quá trình chuyển dạ và sinh nở qua nhanh, họ hiếm khi nghĩ đến các cơn co thắt xảy ra sau đó.

Từ những cơn co thắt đẩy nhau thai ra ngoài sau khi em bé chào đời, đến những cơn co thắt làm co lại và làm săn chắc lại tử cung và các mô vùng chậu của bạn, những cơn co thắt không chỉ dừng lại sau quá trình sinh nở của bạn. Chúng sẽ tiếp tục co thắt trong nhiều ngày – và cho đến nhiều tuần – sau khi em bé chào đời.

Sữa mẹ 

Ngay từ những giọt sữa non đầu tiên, có màu trắng đục (có thể xuất hiện vài tháng trước khi em bé chào đời khi ngực bạn chuẩn bị cho thời gian bú), sữa mẹ của bạn luôn đầy ắp chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, men vi sinh trong sữa mẹ hỗ trợ sức khỏe đường ruột và hệ miễn dịch của bé.

Ngực bạn nói chuyện với bé và ngược lại

Mặc dù có thể không diễn đạt bằng lời nhưng bầu ngực/cơ thể của bạn và em bé đang giao tiếp thường xuyên thông qua hormone, pheromone và ngôn ngữ cơ thể mà khoa học thậm chí không thể hiểu được. 

Kết quả là, các tuyến vú của bạn tiết ra nhiều chất lỏng hơn khi trời nóng hoặc em bé bị mất nước, và nhiều chất béo/protein hơn trong giai đoạn tăng trưởng. Chúng sẽ bơm thêm kháng thể vào cơ thể con bạn khi bé bị ốm hoặc tiếp xúc với vi trùng và vi rút, đồng thời sẽ tăng hàm lượng protein và chất béo khi nhu cầu năng lượng của bé tăng lên do tuổi tác và các chuyển động liên quan đến phát triển – bao gồm lăn lộn, ngồi dậy, bò, đứng, đi bộ, v.v.

Núm vú khi cho con bú

Nếu núm vú hoặc vú của bạn bị đau, rất có thể bạn và em bé cần sự hỗ trợ từ bác sĩ về tiết sữa tại địa phương để xác định lý do.

Những người mới làm mẹ – đặc biệt là những người cho con bú – dễ bị đau cổ, vai và lưng hơn. Hãy thường xuyên tập những bài tập lành mạnh cho cơ thể săn chắc và tư thế trong vài tháng đầu tiên.

Sữa mẹ giúp bé ngủ ngon hơn

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng sữa mẹ khác nhau vào ban ngày và ban đêm. Một giả thuyết cho rằng sữa mẹ ban đêm có nhiều oxytocin và các hormone “thư giãn” khác để giúp bé thư giãn hơn.

Sữa mẹ thay đổi khi bạn hôn con

Khi bạn hôn bé, môi của bạn hoạt động giống như miếng gạc của bác sĩ, tiếp nhận và tiêu hóa hệ thực vật/động vật (bao gồm cả vi trùng và vi rút) trên da của bé. Cơ thể bạn lấy thông tin đó và điều chỉnh sữa mẹ cho phù hợp.

Đây là lý do tại sao bạn có khả năng bị bệnh cúm nhiều hơn em bé. Trong khi hệ thống miễn dịch của bạn làm tất cả công việc, sữa mẹ liên tục điều chỉnh để giúp hệ thống của trẻ chống lại nó tốt hơn và nhanh hơn.

Nguồn sữa miễn phí trong sáu tháng (hoặc hơn)

Không thể nói hết những lợi ích hiệu quả về chi phí của sữa mẹ. Đó là một nguồn thực phẩm hoàn toàn miễn phí và phù hợp trong sáu tháng đầu tiên hoặc thậm chí lâu hơn, tùy thuộc vào con bạn. Sữa mẹ chứa tất cả các loại vitamin, khoáng chất, chất béo, protein, kháng thể và men vi sinh trong nửa năm hoặc hơn. Đó là một khoản tiết kiệm rất lớn.

Cho con bú có thể giúp ngăn ngừa hoặc giảm thiểu trầm cảm sau sinh

Những bà mẹ cho con bú sau khi sinh thường ít có khả năng bị trầm cảm sau sinh. Điều này được chứng minh trong nhiều nghiên cứu.

Là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp về bà bầu và trẻ sơ sinh, Nee chúc bạn thành công trên hành trình nuôi con bằng sữa mẹ. Hãy liên hệ với Nee để được tư vấn và lưu giữ lại khoảng khắc đẹp của bạn và con bạn nhé. 

Leave A Comment